UỶ BAN MẶT TRẬN THỊ XÃ HOÀI NHƠN NGHIỆM THU VÀ HỖ TRỢ KINH PHÍ XÂY DỰNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT NĂM 2022 TẠI HOÀI HƯƠNG

Chiều ngày 21/10/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hoài Nhơn phối hợp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoài Hương tổ chức nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 02 nhà “Nhà Đại đoàn kết” năm 2022 cho 01 hộ nghèo, 01 hộ cận nghèo phường Hoài Hương, tổng số tiền 90 triệu đồng.

Tham dự buổi nghiệm thu nhà có các đồng chí: Nguyễn Văn Đẹp - UVBTV Thị uỷ, Trưởng ban Ban Dân vận Thị uỷ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hoài Nhơn; Trần Tấn Thuận - PBTTT Đảng uỷ, CT HĐND phường; Mai Văn Mức - PCT UBND phường; Trương Thị Hồng Ngân – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoài Hương; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng ban CTMT khu phố Thạnh Xuân Bắc; gia đình ông Lê Bá Quốc, bà Trần Thị Thu.

(Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà hộ Lê Bá Quốc)

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đẹp - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hoài Nhơn đã trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà 50.000.000đồng cho hộ gia đình anh Lê Bá Quốc – hộ nghèo khu phố Thanh Xuân Bắc (trong đó Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh 40.000.000 đồng, Quỹ “Vì người nghèo” thị xã 10.000.000 đồng”); đồng chí Nguyễn Văn Đẹp và đồng chí Trương Thị Hồng Ngân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoài Hương trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà 40.000.000 đồng cho hộ Trần Thị Thu – hộ cận nghèo, khu phố Thạnh Xuân Bắc (Quỹ “Vì người nghèo thị xã” 20.000.000đồng, Quỹ “Vì người nghèo phường” 20.000.000 đồng).

(Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà hộ Trần Thị Thu)

Đại diện hộ gia đình, đã cảm ơn, ghi nhận sự quan tâm, sâu sát của địa phương, Ủy ban Mặt trận các cấp đến đời sống của hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở, nguồn hỗ trợ là động lực để hộ, cùng gia đình cố gắng xây dựng ngôi nhà kiên cố, từ đó phấn đấu thoát nghèo bền vững.

(Đ/c Nguyễn Văn Đẹp làm việc với TT Đảng ủy –UBND –UBMT phường Hoài Hương về rà soát nhà ở hộ nghèo năm 2022)

Sau buổi nghiệm thu nhà, Thường trực Mặt trận thị xã tiếp tục làm việc với Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND và Thường trực Mặt trận phường Hoài Hương về các trường hợp hộ nghèo chưa đủ điều kiện hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở và những hộ nghèo chưa có nhà ở tại địa phương; tìm ra những giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ; đảm bảo trước mắt tất cả hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường đều an toàn trong mùa mưa bão sắp đến.