LỜI NGỎ CỦA ÔNG HỒ QUỐC DŨNG

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH ĐỊNH


Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các bạn đến Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Bình Định (Binh Dinh Portal).

Bình Định là tỉnh duyên hải Nam Trung bộ. Vị trí địa lý và điều kiện giao thông của tỉnh khá thuận lợi, nằm trên ngã ba của 2 hành lang Quốc lộ 1A và Quốc lộ 19, là cửa ngõ ra phía Đông của Tây Nguyên, Hạ Lào và Đông Bắc Cam pu chia. Ngoài tuyến đường bộ và đường sắt, Bình Định còn có đường hàng không với sân bay Phù Cát, đường thủy với Cảng biển Quy Nhơn.

Bình Định có bề dày lịch sử với nền văn hoá Sa Huỳnh, từng là cố đô Vương quốc Chăm pa; nơi xuất phát và là thủ phủ của phong trào khởi nghĩa Tây Sơn với tên tuổi của anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ; là quê hương và nuôi dưỡng của tài năng các danh nhân Đào Tấn, Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Yến Lan...Nhân dân Bình Định dũng cảm, kiên cường trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và cần cù, thông minh, sáng tạo trong xây dựng quê hương giàu đẹp.

Trong công cuộc đổi mới, Bình Định có những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. Nền nông nghiệp đang chuyển dần sang sản xuất hàng hoá, cơ cấu cây trồng vật nuôi được chuyển đổi hợp lý và ngày càng gắn với công nghiệp chế biến và xuất khẩu. Ngành công nghiệp đạt nhịp độ tăng trưởng khá. Đã phát triển và hình thành một số ngành công nghiệp phù hợp với lợi thế của tỉnh và nhu cầu của thị trường. Thương mại và dịch vụ cũng được mở ra khá đa dạng. Hàng xuất khẩu của tỉnh được tập trung vào những nhóm hàng có nhiều lợi thế đang có nhiều nhu cầu trên thị trường thế giới. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Hệ thống quản lý hành chính nhà nước từng bước được xây dựng vững mạnh, đáp ứng tốt các nhu cầu của tổ chức và nhân dân.

Trong định hướng những năm đến về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là: Đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa, trước hết trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn; chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế; tạo bước chuyển về quy mô, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Nâng cao năng lực sử dụng công nghệ tiên tiến và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật; phát triển nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, văn hóa, y tế; giải quyết tốt hơn các vấn đề bức xúc của xã hội; cải thiện đời sống nhân dân. Tăng cường xây dựng kết cấu hạ tầng, tạo tiền đề cần thiết cho các bước tiếp theo.

Để đạt được các mục tiêu nêu trên, cùng với chủ trương phát huy nội lực, phát triển nền kinh tế nhiều thành phần, tỉnh đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích đầu tư, thu hút nhân tài, thực hiện mạnh mẽ cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, triển khai thực hiện hội nhập kinh tế quốc tế.

Với mong muốn Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Bình Định sẽ là cầu nối giữa các nhà đầu tư, khách du lịch, các tổ chức và công dân với chính quyền tỉnh Bình Định nhằm góp phần xây dựng tỉnh Bình Định cùng với cả nước giàu đẹp, thực hiện xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

 

Trân trọng kính chào!

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định

Hồ Quốc Dũng