BẦU CỬ TRƯỞNG KHU PHỐ NHIỆM KÌ 2022-2025

BẦU CỬ TRƯỞNG KHU PHỐ NHIỆM KÌ 2022-2025

Thôn, khu phố là địa bàn quan trọng để phát huy dân chủ, thực hiện dân chủ ở cơ sở, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước… nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tạo sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Chất lượng, hiệu quả hoạt động của khu phố phụ thuộc nhiều vào chất lượng, tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác của ban lãnh đạo của khu phố.

Với ý nghĩa đó, cuộc bầu cử trưởng khu phố phường Hoài Hương nhiệm kỳ 2022-2025 là cuộc vận động chính trị sâu rộng trong cán bộ và nhân dân ở cơ sở nhằm phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân trong phường; nhân dân lựa chọn những người có tinh thần trách nhiệm trong công tác, đạo đức và tư cách tốt, lối sống lành mạnh, được nhân dân tín nhiệm lãnh đạo mọi hoạt động về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn khu dân cư.

Việc tiến hành bầu cử Trưởng khu phố lần này nhằm tăng cường, củng cố hơn nữa chất lượng hoạt động của Ban lãnh đạo khu phố trên đại bàn phường; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và sự lãnh đạo của Cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương trong việc tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Bầu cử trưởng thôn phải được tiến hành dân chủ, công khai; đảm bảo tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, đúng quy trình, tiêu chuẩn nhân sự nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo được vai trò, vị trí, cơ sở pháp lý cho trưởng khu phố quản lý, điều hành thật sự có hiệu quả hơn.

Cuộc bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022 – 2025 được tiến hành theo nguyên tắc trực tiếp và bỏ phiếu kín, bảo đảm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân. Bầu cử trực tiếp là cử tri đại diện hộ gia đình trực tiếp bỏ phiếu bầu ra trưởng khu phố. Nguyên tắc bầu cử trực tiếp đòi hỏi cử tri đại diện hộ gia đình phải tự mình bỏ lá phiếu vào hòm phiếu. Cuộc bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022 - 2025 được tiến hành thống nhất trong toàn phường Hoài Hương vào 16/10/2022

TIÊU CHUẨN TRƯỞNG THÔN, KHU PHỐ

Tiêu chuẩn Trưởng thôn, khu phố thực hiện theo quy định tại Điều 13 Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh Bình Định (ban hành kèm theo Quyết định số 59/2019/QĐ-UBND ngày 13/12/2019 của UBND tỉnh), cụ thể như sau:

1. Trưởng thôn, khu phố phải là người có hộ khẩu thường trú và cư trú thường xuyên ở thôn, khu phố.

2. Có độ tuổi từ đủ 21 tuổi trở lên.

3. Hiểu biết về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bản thân và gia đình gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; có sức khỏe, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm trong công tác; có phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức tốt, được Nhân dân tín nhiệm.

4. Có năng lực, kinh nghiệm và phương pháp vận động, tổ chức Nhân dân thực hiện tốt các công việc tự quản của cộng đồng dân cư và công việc cấp trên giao.

5. Tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên đối với thôn ở vùng đồng bằng và khu phố và tốt nghiệp Tiểu học trở lên đối với thôn đặc biệt khó khăn, thôn thuộc xã miền núi.

DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI ỨNG CỬ TRƯỞNG KHU PHỐ

NHIỆM KỲ 2022-2025