Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ 2 tại xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn.

Chiều ngày 26/9/2016, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Đức - Ủy viên thường trực ủy ban Kinh tế Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử trixã Tam Quan Nam trước kì họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Văn Đẹp – Phó chủ tịch TT UBND huyện, Nguyễn Xuân Tú – Phó chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu quốc hội Nguyễn Hữu Đức đã báo cáo với cử tri xã Tam Quan Nam về nội dung chương trình dự kiến của kì họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, đồng thời đề nghị trên tinh thần dân chủ, cởi mở thẳng thắn các cử tri phản ánh các vấn đề quan tâm lên các đại biểu.

Cử tri xã Tam Quan Nam đã đưa ra các ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số vấn đề như: Chế độ hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách từ năm 2014 vẫn chưa có, đối với chế độ dành cho xã ven biển còn nhiều bất cập, cán bộ công chức được hưởng chế độ trong khi đó cán bộ chuyên trách thì không được hưởng, tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm ngày càng nhiều nên Quốc hội cần quan tâm tạo điều kiện cho số sinh viên này có việc làm để có thu nhập đồng thời cống hiến cho đất nước, chế độ phụ cấp cho cán bộ cơ sở còn thấp, chưa có chế độ thu hút bác sĩ và trang bị các thiết bị hiện đại để khám chữa bệnh cho nhân dân, để nhân dân vào phải các thành phố lớn khám chữa bệnh tốn kém chi phí nhiều; Nhà nước cần tăng cường công tác phòng chống tham nhũng và đối với những vụ án tham nhũng đã khởi tố thì phải thu lại số tiền thất thoát nộp vào ngân sách nhà nước; tình hình nợ công quá lớn, tình hình Biển Đảo ngày càng diễn biến phức tạp, vấn đề ô nhiễm môi trường, tình trạng cửa biển Tam Quan thường xuyên bị bồi lấp Nhà nước cần quan tâm đầu tư xây dựng cửa biển thông thoáng, tạo điều kiện cho tàu thuyền ra vào….

Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, đại biểu Nguyễn Hữu Đức đã giải trình một số vấn đề theo thẩm quyền mà cử tri xã Tam Quan Nam đã có ý kiến, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của cử tri huyện để báo cáo Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tổng hợp trình Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Dịp này, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Đức đã trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm.
Thái Ngân

Nguồn:hoainhon.binhdinh.gov.vn Copy link