Đoàn phường Hoài Hương Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021

Đoàn phường Hoài Hương Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021

Sáng ngày 14.11.2021 đoàn phường Hoài Hương tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021

Năm 2021, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN, 80 năm ngày thành lập Đội TNTP; Cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp và Đại biểu Quốc Hội.... Cũng là một năm cả nước và địa phương đối phó với đại dịch Covid-19 phức tạp. Tuy nhiên, "không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền"... là lời dạy bất hủ của Chủ tịch HCM đã để lại trong mỗi trái tim đoàn viên thanh niên chúng ta.

Trong năm 2021, với sự lãnh chỉ đạo của BTV Đảng ủy và TT Thị Đoàn Hoài Nhơn, sự thống nhất, đoàn kết của đội ngũ BCH Đoàn phường đã lãnh đạo phong trào Đoàn phường gặt hái được rất nhiều thành tích, được Đoàn cấp trên đánh giá công nhận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Phối hợp với Công an phường mở lớp giáo dục cá biệt cho 20 thanh thiếu niên và tuyên truyền Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo và tuyên truyền phòng, chống ma túy cho học sinh trường THCS nhân dịp Tết nguyên đán.

- Tổ chức 3 đợt tuyên truyền ngày Bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đoàn phường có 6 đồng chí tham gia ứng cử viên đại biểu HĐND phường, kết quả có 02 đồng chí trúng cử. Tổ chức 9 đợt tuyên truyền phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn phường và điểm chợ Hoài Hương. Mở lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn và triển khai 4 bài học lý luận chính trị cho 69 đội viên ưu tú; Giao lưu bóng đá với Đoàn trường THPT Nguyễn Du;Thực hiện công trình thanh niên: lắp 20 bóng đèn điện, chiều dài 500m đường tại khu phố Ca Công với tổng kinh phí hơn 9 triệu đồng;

2.1. Phong trào thanh niên tình nguyện:

- Tổ chức lễ phát động tháng thanh niên triển khai thực hiện tốt chỉ tiêu 90 ngày do Thị đoàn phát động . Tại buổi lễ trao 15 suất quà cho 15 em học sinh do các chi đoàn nhận đỡ đầu với tổng số tiền 5 triệu đồng.

- Ra quân 6 lượt “ngày thứ bảy tình nguyện”, “ngày chủ nhật xanh” ; 3 đợt chiến dịch “Hãy làm sạch biển” tại bờ kè khu phố Thạnh Xuân Đông và bóc xóa quảng cáo rao vặt sai quy định. Tham gia hiến máu tình nguyện có 79 đơn vị máu/ 85 ĐVTN tham gia.

- Phối hợp với Thị đoàn Hoài Nhơn tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

- Công tác phòng chống dịch bệnh covid-19:

+ Thực hiện chỉ đạo cấp trên Đoàn phường cử 6 đồng chí ĐVTN tình nguyện tham gia chốt dịch tại điểm Đèo Bình Đê để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch của Thị xã.

Phát động ủng hộ gây quỹ vacxin phòng chống dịch bệnh covid-19, Đoàn phường đã vận động ĐVTN đóng góp với số tiền hơn 3 triệu đồng.

+ Thành lập đội thanh niên xung kích tham gia tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên toàn phường với 60 đoàn viên thanh niên, duy trì hoạt động trong suốt thời gian thực hiện chỉ thị cấp trên.

+ Phối hợp với phụ nữ tổ chức nấu cơm hàng ngày phục vụ cho các đồng chí tham gia công tác kiểm soát ở các chốt chặn.

+ Thăm và tặng nhu yếu phẩm cho đoàn viên thanh niên thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh với số tiền 2.500.000đ từ nguồn vận động.

+ Tiếp nhận và phân bổ quà, nhu yếu phẩm đến các hộ gia đình thực hiện cách ly và khu dân cư vùng tâm dịch ở 3 khu phố Thạnh Xuân Bắc, Thạnh Xuân Đông, Ca Công.

- Tổ chức chương trình “Áo xanh thân thương-cùng em đến trường”: Thăm và tặng quà 3 suất quà gồm 60 quyển vở, 2 chiếc ba lô trị giá, tiền mặt,  tổng trị giá 1,2 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động có hoàn cảnh khó khăn .

- Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn phường kêu gọi ủng hộ Chú Phan Văn Thiệu ở Thiện Đức Đông gặp tai nạn, gia đình khó khăn với số tiền hơn 13 triệu đồng.Tổ chức chương trình “Món quà tri ân” dành tặng 5 suất quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng thuộc diện khó khăn, ốm đau, mỗi suất 300.000đ từ nguồn quỹ vận động.

Tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế giỏi. Tổ chức cho ĐVTN tham quan và tặng quà mô hình thanh niên làm kinh tế, cụ thể mô hình “nuôi ếch đồng” của đ/c Cao Hoài Tâm – BTCĐ Thạnh Xuân Đông.

- Thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục, vận động TN tham gia vào tổ chức, tổ chức bồi dưỡng đội viên đủ tuổi để kết nạp lớp đoàn viên mới nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn có 69 đội viên ưu tú, 20 HVTN, 100% đoàn viên được cấp thẻ đoàn. Tổng số đoàn viên đến nay là 210.

Tại hội nghị Tập thể Đoàn phường được TW Đoàn tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào chống dịch covid-19

Thị Đoàn tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phòng chống dịch

UBND Phường trao giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn

Đoàn phường trao giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn; biểu dương 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chống dịch covid-19